Hướng dẫn cách hóa giải Tứ hành xung

Khi xem bói vợ chồng chúng ta vẫn thường xem tuổi hai người có phạm phải Tứ hành xung hay không. Bởi nếu hợp nhau thì quá tốt, sẽ có một cuộc sống trọn vẹn. Nhưng khắc nhau phạm Tứ hành xung thì khả năng sẽ có nhiều trắc trở, có thể phải chia lìa. Hãy cùng tìm hiểu Tứ hành xung là gì và cách hóa giải nếu phạm phải qua bài viết dưới đây.

Tứ hành xung là gì?

Theo quan niệm xưa thì 12 con giáp được lập nên từ những con vật gần gũi với nhà nông. Ứng với tập quán sinh hoạt mỗi con sẽ tương ứng với các giờ trong ngày. Trong Tứ hành xung, các con vật khắc nhau được cho vào 1 nhóm. Những người thuộc cùng Tứ hành xung hay có tính cách trái ngược, khắc khẩu, khó hòa hợp.

Các tuổi thuộc Tứ hành xung

Các con vật thuộc hay ăn thịt nhau hoặc làm hại nhau sẽ được xếp chung 1 nhóm. Cụ thể:

Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Trong bốn con giáp, Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim, Hợi thuộc hành Thủy và Tỵ thuộc hành Hỏa. Dựa theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân. Tỵ khắc chế Hợi.

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Với nhóm này thì, Thìn khắc chế và kỵ với Tuất. Sửu khắc chế Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu, Mùi. Tuất chỉ xung với Sửu và Mùi.

Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Mão thuộc hành Mộc, Dậu thuộc hành Kim, Tý thuộc hành Thủy, Ngọ thuộc hành Hỏa. Vì vậy, kết hợp với ngũ hành thì Tý và Ngọ khắc kỵ, Mão và Dậu chống đối nhau mạnh. Nhưng Tý và Mão hay Dậu chỉ xung nhau chứ không khắc mạnh. Ngọ với Mão hay Dậu cũng xung nhau chứ không khắc chế.

Vợ chồng phạm Tứ hành xung nên sớm tìm cách hóa giải
Vợ chồng phạm Tứ hành xung nên sớm tìm cách hóa giải

Cách hóa giải Tứ hành xung

Vợ chồng lấy nhau về nhưng phạm Tứ hành xung thì dễ xảy ra nhiều điềm xấu trong cuộc sống. Sức khỏe, tiền tài, tình cảm đều có thể bị ảnh hưởng. Cho nên việc hóa giải Tứ hành xung là điều cần thiết và quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết:

TÝ – NGỌ

Để hóa giải xung khắc giữa 2 tuổi này thì bạn hãy tìm ở trong nhà của mình khu vực tốt nhất cho cả tuổi Tý và Ngọ. Theo đó, khu vực của Tý ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Nên đặt chuông gió (hành Kim) ở hướng hợp với Tý. Đặt chậu cây cảnh (hành Mộc) ở hướng hợp với tuổi Ngọ. Với cách này sẽ làm dung hòa tính cách nóng nảy, giúp cho cho cả 2 hòa hợp hơn.

SỬU – MÙI

Hai con giáp này đều thuộc hành Thổ. Cách tốt nhất để trong nhà luôn giữ hòa khí là nên treo một chiếc chuông gió bằng kim loại. Khi rung chuông gió sẽ tạo ra âm thanh xua tan năng lượng Thổ quá nặng đang ám trong nhà.

DẦN – THÂN

Trong căn nhà, người tuổi Dần hợp với hướng Đông, Đông Nam. Thân hợp hướng Tây, Tây Bắc. Để giảm bớt sự xung khắc giữa 2 tuổi này thì nên dùng đèn chiếu sáng ở 2 khu vực trên. Như vậy sẽ xua tan được ám khí xấu.

MÃO – DẬU

Người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Bạn có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy thuộc hành Thủy để đặt tại vị trí này. Còn Dậu hợp hướng Tây, Tây Bắc, bạn đặt 6 –7 viên đá tại đây để giảm bớt xung đột cho cả hai.

THÌN – TUẤT

Thìn có sức mạnh rất mãnh liệt, để chế ngự điều đó hãy dùng yếu tố Thủy. Bạn đặt một bình nước hướng Tây Nam, Đông Bắc. Ngoài ra, phía gần cổng bạn cũng có thể đặt biểu tượng thuộc Thủy (thác nước, bể cá,..). Như vậy sẽ giúp cho 2 con giáp Thìn và Tuất được hòa hợp hơn.

TỴ – HỢI

Với người tuổi Tỵ (thuộc hành Hỏa), nên chọn trồng cây ở hướng Nam hợp với tuổi. Nó sẽ tăng cường năng lượng tốt. Còn tuổi Hợi (thuộc hành Thủy), nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc. Còn đối với tuổi Hợi (thuộc hành Thủy), bạn nên dùng đèn chiếu sáng ở hướng Bắc. Để trong nhà luôn ấm áp mà mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu. r

Như vậy, việc hóa giải tứ hành xung của các tuổi Dần, Hợi, Mão, Mùi, Ngọ, Sửu, Thân đã được gợi ý trên đây. Hi vọng sẽ giúp bạn biết cách hóa giải Tứ hành xung tốt nhất nhằm tránh những điều không may xảy đến.