Lựa chọn màu sắc hợp tuổi hợp phong thủy

Lựa chọn màu sắc hợp tuổi hợp mệnh luôn được mọi người quan tâm. Bởi màu sắc là yếu tố cân bằng âm dương ngũ hành trong phong thủy. Nó sẽ giúp cho bạn thêm tự tin với cá tính, sở thích của mình. Xem và chọn màu sắc xe, trang sức hay trang trí nhà cửa theo năm sinh gia chủ. Sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho cuộc sống của bạn. Hãy tìm hiểu qua công cụ dưới đây để chọn được màu sắc phong thủy phù hợp với tuổi của mình.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Ý nghĩa của việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi

Trong phong thủy, màu sắc đóng vai trò hỗ trợ và cân bằng, điều hòa âm dương của từng người. Cho nên khi lựa chọn màu sắc nếu biết cách phối màu hoặc chọn màu hơp với bản mệnh. Thì sẽ mang lại cảm giác thoải mái, tuyệt vời. Cũng như giúp bạn may mắn, thành công hơn trong công việc. Theo quan niệm, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh và dương chỉ sắc sáng. Vì vậy, người ta thường sử dụng màu sắc trong việc tăng thêm sự thuận lợi. Hạn chế yếu tố bất lợi từ bên ngoài tác động vào.

Bên cạnh đó dựa vào thuyết tương sinh tương khắc ngũ hành để chọn ra được màu sắc phù hợp với từng tuổi. Cho nên xem phong thủy màu sắc theo tuổi là một việc rất cần thiết.

Cách chọn màu sắc may mắn hợp mệnh

Theo khoa học, vạn vật được hình thành từ 5 yếu tố ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Giữa 5 yếu tố này có sự qua lại thông qua mối quan hệ sinh khắc. Từ đó tạo nên được sự cân bằng điều tiết sự phát triển của vạn vạt. Để lựa chọn thì gia chủ có thể xem mệnh theo năm sinh để biết mình thuộc mệnh gì, hợp với màu nào. Ngay cả việc xem và chọn màu hợp tuổi mua xe cũng cần được xem xét kĩ lưỡng. Ngoài ra có thể kết hợp thêm các màu sắc tương sinh khắc để mang lại nhiều may mắn hơn.

Chọn màu sắc xe, trang trí nhà cửa hợp tuổi theo mệnh trong phong thủy
Chọn màu sắc xe, trang trí nhà cửa hợp tuổi theo mệnh trong phong thủy

Mệnh Kim, Mộc hợp với màu gì?

Với những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn tông màu sáng và ánh kim rất phù hợp. Vì Kim là kim loại màu trắng có sắc ánh kim. Nếu có thể kết hợp thêm màu vàng, nâu thì may mắn sẽ tăng thêm. Cần tránh những màu đỏ, tím, hồng vì đây là màu kiêng kỵ. Nếu sử dụng sẽ không tốt dễ gặp điều xui xẻo trong cuộc sống.

Còn mệnh Mộc có nghĩa là thiên nhiên, mùa xuân, cây cỏ có màu xanh. Chính vì vậy nếu mang mệnh Mộc thì sử dụng tông màu xanh kết hợp với màu sẫm, màu đen. Tránh những màu sáng như trắng, ánh kim khi chọn đồ sử dụng. Vì đó là những màu thuộc mệnh Kim khắc với Mộc rất xấu.

Mệnh Thủy, Hỏa nên chọn màu nào?

Nhắc đến mệnh Thủy là chỉ nước, mùa thu. Người thuộc mệnh Thủy thì nên sử dụng tông màu xanh biển sẫm, màu đen. Vì 2 màu này hợp với mệnh Thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, thành công. Bên cạnh đó có thể dùng thêm màu khác để bổ trợ như màu trắng, ánh kim thì sẽ rất tốt. Tránh chọn những màu thuộc mệnh Thổ khắc với Thủy. Đó là màu vàng, nâu.

Người thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu đỏ, tím, hồng. Ngoài ra có thể kết hợp thêm màu thuộc mệnh Mộc để tăng thêm may mắn cho gia chủ. Vì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa. Đồng thời kỵ sử dụng những tông màu xanh biển sẫm, đen vì sẽ mang đến những điều rủi ro, xui xẻo.

Mệnh Thổ

Màu vàng, nâu là tông màu hợp với những người thuộc mệnh Thổ. Khi sử dụng sẽ đem lại tài lộc, thuận lợi cho gia chủ. Cần tránh những màu thuộc mệnh Mộc (màu xanh) vì nó khắc với mệnh Thổ. Sẽ dễ gây ra nhiều bất lợi về sức khỏe, công việc.

Công cụ xem màu sắc hợp tuổi hợp mệnh theo phong thủy. Sẽ giúp chọn được màu phù hợp khi lựa chọn trang phục, trang trí nhà cửa hay mua xe. Nhằm tăng tài lộc, may mắn cho mình.