Xem ngày tốt nhập trạch dựa theo tuổi

Vì sao chúng ta cần phải xem ngày chuyển nhà theo tuổi? Ngày nhập trạch có sự ảnh hưởng đến hung cát cũng như thịnh suy của căn nhà. Bởi thế từ trước đến nay người Việt luôn xem chọn ngày đẹp tốt chuyển phòng làm việc, vào nhà mới theo tuổi là rất cần thiết. Nguyên nhân là vì chọn ngày tốt nhập trạch hợp theo tuổi sẽ mang lại tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Hướng dẫn xem ngày nhập trạch, chuyển nhà theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày nhập trạch chuyển nhà (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của xem ngày tốt nhập trạch?

Xem ngày về nhà mới hay nhập trạch theo tuổi là vô cùng cần thiết. Bởi việc này có sự ảnh hưởng rất lớn đến cát hung của căn nhà. Đồng thời mang lại sức khỏe lộc tài và hanh thông may mắn cho bản thân gia chủ và gia đình. Vì trong phong thủy nơi ở chính là nơi chứa đựng bao nhiêu vượng khí. Bên cạnh đó việc xem ngày dọn nhà mới theo tuổi còn mang lại sự bình an, tự tin cho các thành viên trong gia đình.

Các yếu tố chọn ngày nhập trạch?

Ngày tốt để nhập trạch về nhà mới chính là ngày đẹp phù hợp về nhà mới. Khi chúng ta xem và chọn được ngày phù hợp chuyển nhà cần dựa vào một số yếu tố như sau:

Xem ngày tốt chuyển về nhà mới
Xem ngày tốt chuyển về nhà mới

Ngày giờ tốt hợp theo tuổi chủ nhà

Ngày giờ hoàng đạo tốt với người này nhưng lại kỵ với tuổi người kia. Do vậy khi xem ngày đẹp chuyển nhà cần phải chọn được ngày đẹp hợp với tuổi gia chủ. Đồng thời cần chọn khung giờ đẹp để tiến hành nhập trạch về nhà mới. Nhằm giúp cho mọi chuyện được may mắn thuận lợi.

Tránh các ngày kỵ

Khi xem ngày nhập trạch gia chủ cần tránh chọn ngày hắc đạo, nguyệt kỵ, các sao xấu chiếu mệnh. Đồng thời các ngày có thiên can địa chi xung khắc tuổi gia chủ cũng không nên vào nhà mới. Trong trường hợp ngày hoàng đạo trùng với ngày tam nương thì nên chọn ngày nhập trạch cần tránh các ngày hắc đạo, nguyệt kỵ, bách kỵ, các sao xấu chiếu mệnh.

Thủ tục nhập trạch khi về nhà mới

 • Khi gia chủ bước vào nhà mới nên cầm theo bếp lò hoặc đệm nhằm mang lại may mắn. Riêng các thành viên khác trong gia đình thì nên đem theo nhiều tiền cầu lộc tài khi nhập trạch vào nhà mới.
 • Chuẩn bị mâm cúng thần linh gồm gạo, hương, muối, xôi, gà, đèn, v.v.
 • Trụ cột gia đình cần tự tay mình đem bát hương và thắp báo cáo cầu xin thổ địa, thổ thần nhập trạch. Tiếp sau đó cầu khấn xin rước vong linh gia tiên để thờ cúng.
 • Cuối cùng là gia chủ khai bếp, bằng cách đun nước sôi tầm 5 đến 10 phút rồi tắt bếp.

Những lưu ý khi về nhà mới

 • Thời điểm chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất. Tuy nhiên nếu gia chủ bận quá thì có thể dời vào buổi trưa hoặc khi mặt trời sắp lặn. Nhưng nên nhớ không nên dọn nhà vào ban đêm vì sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong nhà.
 • Không được gây mâu thuẫn khóc, không vui trong ngày nhập trạch, bởi nó sẽ tạo nên điềm xấu.
 • Ngay trong ngày đầu tiên về nhà thì gia chủ cần xả tất cả ống nước, bật đèn nhằm bắt đầu cuộc sống mới. Giúp cho mọi chuyện được hanh thông, mang lại nhiều sinh khí.
 • Cần nổi lửa khi về nhà mới nếu chưa nấu ăn thì có thể nấu ấm nước pha trà. Tuy nhiên nên nấu bằng bếp củi hoặc bếp gas nhằm có ngọn lửa tượng trưng. Không dùng bếp điện vì sẽ không tạo ra lửa.
 • Khi chuyển về nhà mới thì gia chủ nên là người đầu tiên cầm bài vị gia tiên đặt chân vào nhà mới. Những người còn lại thì cầm theo vàng bước sau. Nhằm thể hiện sự tôn trọng và sung túc giàu có của cả gia đình.
 • Phụ nữ đang mang thai thì không nên có mặt trong buổi lễ nhập trạch.
 • Gia chủ cần phải ngủ lại tại nhà mới một đêm nếu muốn lấy ngày tốt. Bởi vì sẽ khiến cho căn nhà được ấm cúng, thu hút nhiều sinh khí.

Xem ngày tốt xấu theo tuổi chuyển nhà chính là tiện ích cung cấp ngày đẹp chuyển nhà trong tháng năm cho bạn. Từ đó giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hanh thông và lộc tài trong tương lai.