Xem ngày hoàng đạo, cách tính ngày giờ hoàng đạo

Việc lựa chọn ngày giờ hoàng đạo đẹp đã trở thành một thói quen của mọi người. Trước khi thực hiện một công việc nào đó quan trọng. Bởi ngày hoàng đạo là ngày hội tụ của nhiều Cát tinh. Nhằm đem lại những điều thuận lợi, may mắn nhất. Vì vậy, việc chọn ngày lành tháng tốt rất được xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận. Để tránh được những ngày giờ xấu hắc đạo. Công cụ dưới đây sẽ giúp bạn tra cứu các ngày hoàng đạo tốt nhanh và chính xác

Hướng dẫn xem tất cả ngày tốt, ngày đẹp, ngày hoàng đạo

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt hoàng đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày hoàng đạo là gì?

Theo quan niệm của Thiên văn cổ đại, Hoàng đạo có ý nghĩa là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Từ đó biết được quỹ đạo di chuyển của mặt trời trong năm. Thời tiết, khí hậu, các mùa đều được hình thành nên từ đó.

Mặt trời hay còn được gọi là ông trời quyết định sự sống của mọi vật. Trên đường đi của ông trời sẽ có các thần hộ vệ hay gọi là vì sao đi theo. Trong đó có thần ác và thần thiện, sẽ mang một nhiệm vụ khác nhau. Trong 12 giờ sẽ được 12 thần thay phiên nhau trực từng ngày trong tháng. Và khái niệm Hoàng đạo, Hắc đạo được ra đời. Vì đường thần thiện đi gọi Hoàng đạo. Còn thần ác đi là Hắc đạo.

Xem ngày giờ Hoàng đạo đẹp tốt xấu trong ngày hôm nay, tháng, trong năm
Xem ngày giờ Hoàng đạo đẹp tốt xấu trong ngày hôm nay, tháng, trong năm

Ý nghĩa của xem ngày hoàng đạo

Coi ngày tốt xấu thực sự rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến kết quả công việc. Người ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Mục đích của xem ngày tốt là để chọn ra được ngày hoàng đạo tốt trong ngày hôm nay hoặc trong tháng, năm. Từ đó biết được nên thực hiện các việc trọng đại như cưới hỏi, xuất hành, khai trương, làm nhà, v.v. vào thời gian nào là phù hợp. Nhằm đem đến được sự suôn sẻ, may mắn cho công việc.

Ngoài ra, khi tiến hành các công việc như chôn cất, an táng, v.v cũng nên thận trọng. Vì vậy, chọn được ngày giờ tốt phù hợp sẽ thuận tiện cho việc đem lại kết quả cho từng công việc. Nhất là việc liên quan đến phần âm không nên chủ quan.

Cách tính ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo

Ngày giờ hoàng đạo được lựa chọn dựa trên sự kết hợp của nhiều phương pháp xem ngày tốt, ngày xấu khác nhau. Ví dụ như âm dương ngũ hành, nhị thập bát tú, trực … Khi xem ngày hoàng đạo, thì quý bạn cần phân biệt ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo và được chia thành:

Ngày Hoàng Đạo bao gồm: Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo và Thanh Long Hoàng Đạo.

Ngày Hắc Đạo bao gồm: Chu Tước Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Huyền Vũ Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo và Thiên Hình Hắc Đạo.

Ngày Hoàng đạo được tính thế nào?

Dựa theo can chi từng tháng ngày Hoàng đạo được tính như sau:

 • Tháng Giêng, Bảy gồm các ngày Hoàng đạo là Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
 • Tháng Hai, Tám có các ngày Dần, Mão, Mùi, Dậu là ngày Hoàng đạo.
 • Tháng Ba, Chín gồm có các ngày Hoàng đạo là Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
 • Tháng Tư, Mười có các ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu là ngày Hoàng đạo.
 • Tháng Năm, Mười Một gồm có các ngày Thân, Dậu, Sửu, Mão là ngày Hoàng đạo.
 • Tháng Sáu, Mười Hai có các ngày Hoàng đạo là Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Cách tính giờ Hoàng đạo

Giờ hoàng đạo được hiểu là giờ tốt có thể tiến hành những việc trọng đại. Ngược với giờ hoàng đạo là giờ hắc đạo. Những giờ này là giờ xấu, cho nên tránh không làm bất cứ việc gì vào khung giờ xấu này. Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ, 2 tiếng đồng hồ là một giờ. Tên của các giờ đặt theo 12 con giáp. Đó là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 giờ đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Cụ thể như sau:

 • Ngày Tý, Ngọ có các giờ Hoàng đạo đẹp là Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu.
 • Ngày Sửu, Mùi có các giờ đẹp là Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.
 • Ngày Dần, Thân có các giờ Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất là giờ Hoàng đạo.
 • Ngày Mão, Dậu có các giờ Hoàng đạo là Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu.
 • Ngày Thìn, Tuất có giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi là giờ Hoàng đạo.
 • Ngày Tỵ, Hợi có các giờ đẹp là Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Bên cạnh đó cần chú ý rất hiếm có ngày Hoàng đạo tốt cho mọi việc. Vì trong ngày Hoàng Đạo sẽ có các giờ Hoàng Đạo. Và trong ngày Hắc Đạo cũng có các giờ Hoàng Đạo. Mà tùy vào mục đích làm việc sẽ có những ngày hoàng đạo phù hợp khác nhau như: xem ngày khai trương, ngày tốt xuất hành. Vậy nên khi tiến hành bất cứ công việc gì, bạn cần thận trọng để lựa chọn ngày giờ Hoàng đạo tốt nhất cho công việc của mình.

Công cụ xem ngày giờ tốt Hoàng đạo sẽ giúp bạn chọn ra được ngày đẹp trong tháng, trong năm chính xác nhất. Nhằm đem lại đại cát đại lợi cho công việc của mình. Tránh những điềm xấu, không may xảy đến với gia chủ cũng như gia đình bạn.