Xem hướng nhà hợp theo tuổi gia chủ

Từ lâu quan niệm của người Việt cho rằng xem chọn hướng nhà theo năm sinh là rất quan trọng. Bởi việc coi chọn hướng nhà hợp theo tuổi quyết định đến tài vận cũng như sức khỏe. Và sự thịnh vượng của gia chủ căn nhà đó. Vậy làm sao để có thể xem phong thủy tuổi hợp hướng nhà ở? Nội dung sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết nhất cho gia chủ.

Hãy chọn năm sinh và giới tính để biết hướng nhà tốt

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn giới tính gia chủ

Tại sao cần xem hướng nhà?

Xem hướng làm nhà đất, chung cư là chuyện hết sức quan trọng. Vì theo dân gian nếu chọn được hướng nhà hợp theo tuổi sẽ mang lại cho cuộc sống gia đình gặp nhiều thuận lợi. Ngược lại nếu chọn hướng phong thủy nhà đất không hợp theo tuổi sẽ đem lại nhiều bất lợi.

Xem chọn hướng phong thủy xây nhà hợp tuổi theo năm sinh
Xem chọn hướng phong thủy xây nhà hợp tuổi theo năm sinh

Mặt khác việc xem chọn hướng nhà theo năm sinh không chỉ riêng đối với gia đình. Mà các gia chủ có nhu cầu dọn chuyển nhà ở thì việc coi hướng hợp tuổi. Sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được hướng tốt cho bản thân trong cuộc sống. Như hướng xuất hành, bàn làm việc, v.v.

Phương pháp xem hướng nhà hợp tuổi

Để xem hướng nhà hợp tuổi thì cách đơn giản nhất là chúng ta dựa vào phong thủy bát trạch. Cụ thể như sau:

Tuổi mệnh của con người bao gồm hai nhóm chính là Tây và Đông Tứ Mệnh. Trong đó mỗi nhóm sẽ được chia thành 4 cung mệnh khác nhau. Đông Tứ Mệnh có Ly, Tốn, Khảm và Chấn, Tây Tứ Mệnh có Càn, Cấn, Khôn, Đoài. Tương ứng đó thì những phương hướng cũng được chia thành 2 nhóm. Đông Tứ Trạch có Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Tây Tứ Trạch có Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc.

Để xem hướng nhà hợp phong thủy, những người có tuổi thuộc Tây Tứ Mệnh sẽ có hướng nhà thuộc Tây Tứ Trạch. Tuổi thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông Tứ Trạch.

Và để có thể xác định được cung mệnh cần dựa vào năm sinh âm lịch. Nam nữ mặc dù có năm sinh giống nhau tuy nhiên đôi khi bản mệnh sẽ khác nhau. Cách tính cụ thể như sau:

Bước 1: Lấy năm âm lịch của tuổi bạn cộng dồn các con số lại.

Bước 2: Tiếp theo lấy tổng số đó chia cho 9. Trường hợp chia hết cho 9 thì số 9 làm kết quả. Tuy nhiên nếu số dư thì dựa vào số đó để chúng ta có thể tính cung mệnh.

 • 1 Nam Khảm và Nữ Cấn
 • 2 Nam Ly, Nữ Càn
 • 3 Nam Đoài, Nữ Đoài
 • 4 Nam Càn, Nữ Cấn
 • 5 Nam Khôn, Nữ Ly
 • 6 Nam Tốn, Nữ Khảm
 • 7 Nam Chấn, Nữ Khôn
 • 8 Nam Chấn, Nữ Chấn
 • 9 Nữ Khôn, Nữ Tốn

Xem hướng nhà theo tuổi cho biết những gì?

Trong phong thủy, hướng Nam chính là hướng mang nhiều sinh khí tốt cho việc làm nhà. Tránh hướng Nam vì sẽ gây ra nóng bức trong mùa hè. Tuy nhiên việc cần phải xem hướng đó có thật sự hợp với tuổi gia chủ hay không. Tiện ích xem hướng nhà hợp theo tuổi vợ chồng sẽ cung cấp chi tiết về 8 hướng. Trong đó có các hướng xấu và tốt.

 • Hướng Sinh khí: Mang ý nghĩa phát triển tươi tốt. Nếu xây hướng nhà này sẽ đem lại nhiều thành công may mắn cho gia chủ.
 • Hướng Thiên y: Đại diện cho cát khí, đem lại nhiều lộc tài, may mắn và được quý nhân phù trợ.
 • Hướng Diên niên: Tượng trưng cho sự thuận hòa trong mối quan hệ gia đình. Công việc thuận lợi phát đạt.
 • Hướng Phục vị: Sẽ xua tan đi mọi điều không may mắn, mang lại cho cuộc sống thuận lợi hanh thông hơn.
 • Hướng tuyệt mệnh: Đem lại nhiều hung khí, bệnh tật và gây ra nhiều rắc rối. Đây chính là hướng nhà xấu nhất mà gia chủ cần phải tránh khi làm nhà.
 • Hướng Ngũ quỷ: Đây là hướng mà khiến cho cuộc sống gia chủ gặp nhiều khó khăn. Có thể dính vào thị phi kiện tụng.
 • Hướng Lục sát: Hướng này gây ra nhiều mất mát, dễ bị đứt đoạn trong mối quan hệ ảnh hưởng đến công việc làm ăn.
 • Hướng Họa hại: Dễ hao tán tài lộc, công việc khó thành, tình duyên trắc trở.

Một số lưu ý khi coi chọn hướng nhà theo tuổi

“Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” vì thế chúng ta cần dựa vào tuổi đàn ông để xem tuổi xây nhàchọn ngày làm nhà cũng như hướng nhà. Đó có thể là cha, chồng hoặc con trai. Tuy nhiên trong trường hợp trong gia đình chỉ có phụ nữ không có con trai. Thì có thể dùng tuổi họ để xem hướng nhà.

Xác định hướng nhà dựa vào tuổi đây chỉ là một trong các yếu tố liên quan đến phong thủy. Ngoài ra bạn cũng cần phải nghiên cứu về không gian xung quanh. Và cả sự ảnh hưởng từ bên ngoài vào trong căn nhà.

Xem phong thủy hướng nhà mặc dù chỉ là công cụ tra cứu online nhưng cung cấp hướng nhà hợp theo tuổi rất chính xác. Từ đó giúp mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà. Tránh đi những điều không may xảy ra.