Xem ngày kết hôn, nạp tài, cưới hỏi theo tuổi

Cưới hỏi là việc trọng đại của cuộc đời mỗi người. Vì vậy việc lựa chọn ngày đẹp để kết hôn rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến sự hạnh phúc lâu dài cuộc sống vợ chồng sau này. Nếu chọn được năm tốt hợp tuổi cả cô dâu chú rể để tiến hành lễ cưới thì rất tốt, may mắn cho cả 2 người. Tiện ích xem ngày cưới hỏi theo tuổi năm 2024 sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày lành tháng tốt nhất trong năm.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Mục đích coi ngày cưới hỏi

Xem ngày nạp tài cưới hỏi theo tuổi chú rể cô dâu từ lâu đã là tục lệ của ông cha ta. Mục đích là biết được năm nay có hợp tuổi nam nữ để tiến hành làm lễ cưới được hay không. Các ngày tốt ngày xấu trong tháng trong năm được xác định dựa theo quy luật ngũ hành can chi. Vì khi đã chọn được ngày tháng đẹp để kết hôn thì sẽ mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho vợ chồng. Tránh được ngày xấu, khắc tuổi với cô dâu chú rể để không xảy ra những rủi ro, xui xẻo.

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng năm 2024
Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng năm 2024

Cách xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

Để mọi thứ diễn ra tốt đẹp trong ngày trọng đại thì cách xem ngày cưới hỏi đẹp, hợp tuổi hai bên thực sự rất quan trọng. Xem ngày kết hôn cần dựa vào ngày bất tương, ngày hoàng đạo, tuổi cô dâu, v.v. Để tránh tuổi kiêng kỵ, các ngày xấu ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng. Cụ thể:

Xem bản mệnh của cô dâu và chú rể

Mỗi người sinh ra đều mang một bản mệnh nhất định. Dựa vào tuổi, mệnh của cô dâu chú rể để biết được hợp khắc với ngày tháng nào trong năm. Từ đó lựa chọn ra ngày đẹp phù hợp nhất để tiến hành cưới hỏi. Tránh chọn phải ngày xấu, khắc mệnh hai người thì mọi thứ diễn ra không được trọn vẹn.

Xem ngày Bất Tương

Ngày bất tương có nghĩa là sự tương hợp, may mắn. Đây được xem là ngày đại kiết để nên duyên vợ chồng. Nếu chọn được đúng ngày này thì hạnh phúc càng nhân đôi. Đặc biệt cần phải xem kỹ dựa theo tuổi cô dâu để chọn ngày kết hôn. Tốt nhất là nên tránh năm tuổi cô dâu phạm Kim Lâu. Năm Kim Lâu được tính: lấy tuổi âm cô dâu cộng lại khi còn 1 chữ số. Nếu như chữ số cuối là 1, 3, 6, 8 thì năm đó xấu, không nên cưới. Vì nếu phạm phải tuổi này thì vợ chồng lấy nhau về dễ gặp trắc trở, không thuận lợi.

Xem ngày Hoàng đạo

Ngày giờ Hoàng đạo kết hợp với sao tốt như Thiên Hỷ, Thiên Y, Tam Hợp, Thiên Ân, v.v. Sẽ rất tốt cho việc nạp tài, cưới hỏi. Không nên chọn ngày Tam nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ cùng các sao xấu Thiên canh, Kiếp sát, v.v. vì sẽ mang lại những điều xấu đến với hai vợ chồng.

Tháng đại lợi, tiểu lợi

Trong năm sẽ có nhiều ngày tháng tốt có thể lựa chọn để cưới xin. Nếu chọn được tháng đại lợi, tiểu lợi hợp với tuổi cô dâu thì cực kỳ tốt và thuận lợi. Đem lại những may mắn, hạnh phúc, nhiều tài lộc đến với cho cuộc sống hai người.

Xem tiện ích xem ngày cưới hỏi 2020 online miễn phí theo tuổi chú rể và cô dâu. Sẽ giúp biết tuổi 2 bạn có nên chọn ngày cưới năm 2020 hay không, tháng nào cưới thì tốt nhất. Từ đó danh sách các ngày cưới tốt nhất trong năm sẽ được gợi ý để bạn sắp xếp công việc hợp lý. Bên cạnh đó có thể xem được thêm giờ tốt nhất nên làm lễ cưới trong ngày. Cũng như các thủ tục cần thiết khi làm lễ cưới hỏi nạp tài.