Hướng dẫn hóa giải vợ chồng phạm cung Họa Hại

Hạnh phúc trọn vẹn luôn là điều mà các cặp vợ chồng đều mong muốn. Nhưng có nhiều cặp lấy nhau nhưng phạm phải cung Họa hại. Nó có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự nghiệp, cuộc sống hôn nhân gia đình. Vậy cung Họa Hại là gì và tác động của nó ra sao nếu phạm phải? Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết cũng như hướng dẫn cách hóa giải cung Họa Hại tuổi vợ chồng.

Định nghĩa cung Họa Hại

Trong Bát trạch chia nhân mệnh ra thành Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Trong đó, Tây Tứ Mệnh hợp với hướng của Tây Tứ. Còn Đông Tứ Mệnh lại hợp với các hướng thuộc Đông Tứ. Họa Hại chính là một sao, một cung được tạo nên do sự kết hợp giữa Tây Tứ Mệnh và hướng thuộc Tây Tứ. Đây là một trong 4 cung xấu nhất.

Cách xác định Họa Hại trong hôn nhân về cát – hung hợp khắc

Nam và nữ đều mang một quái mệnh khác nhau. Khi xem tuổi vợ chồng kết hôn thường sẽ được xem xét kỹ về vấn đề này. Sự kết hợp giữa 2 quái sẽ tạo nên những quẻ cát hoặc hung. Sau đây là những trường hợp gặp Họa Hại:

  • Nam mệnh Càn gặp nữ mệnh Tốn.
  • Nam mệnh Khôn gặp nữ mệnh Chấn.
  • Nam mệnh Cấn gặp nữ mệnh Ly.
  • Nam mệnh Đoài gặp nữ mệnh Khảm.
  • Nam mệnh Khảm gặp nữ mệnh Đoài.
  • Nam mệnh Ly gặp nữ mệnh Cấn.
  • Nam mệnh Tốn gặp nữ mệnh Càn.
  • Nam mệnh Chấn gặp nữ mệnh Khôn.
Hóa giải vợ chồng phạm cung Họa Hại trong hôn nhân
Hóa giải vợ chồng phạm cung Họa Hại trong hôn nhân

Tác hại của việc vợ chồng phạm cung Họa Hại

Trong hôn nhân, nếu vợ chồng phạm phải trường hợp này dễ gây gia đạo bất hòa. Con đường làm ăn gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Con cái cũng bất lợi. Chính vì vậy mà nhiều đôi mặc dù rất yêu thương nhau nhưng vì nguyên nhân này dẫn đến chia tay. Vì họ cảm thấy lo sợ, bất an cho cuộc sống sau này. Cho nên thường sớm tìm cách hóa giải để nhằm tránh được nhiều điều xấu xảy ra.

Nhưng thực tế không hẳn là vì khắc tuổi, khắc cung mệnh mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Mà còn nhiều yếu tố khác nữa. Tuy nhiên, việc sử dụng cung phi bát trạch trong việc lựa chọn tuổi kết hôn cũng rất quan trọng. Xem để biết mức độ hợp khắc ra sao để hóa giải như phạm phải cung Họa Hại, Ngũ quỷ, Tuyệt mệnh, v.v.

Cách hóa giải cung họa hại vợ chồng trong hôn nhân

Vợ chồng phạm cung Họa Hại là rất xấu. Vì thế để hóa giải nên chọn năm sinh con thuộc cung Phục Vị hoặc Diên Niên. Mục đích là để cải thiện mối quan hệ các thành viên trong gia đình tốt đẹp hơn. Sức khỏe, tài lộc được cải thiện. Ngoài ra nên chọn hướng phòng bếp, phòng ngủ, thờ thuộc 2 cung này nhằm hóa giải xung khắc.

Với những gợi ý trên về cách hóa giải vợ chồng phạm Họa Hại. Hi vọng sẽ giúp bạn biết cách lựa chọn phương pháp tốt nhất để hóa giải xung khắc giữa 2 người. Nhằm đem lại những điều tốt đẹp, may mắn đến với cuộc sống vợ chồng bạn.