Hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân, vợ chồng thuộc cung mệnh hợp nhau thì làm mọi việc đều thuận lợi, tốt đẹp. Bên cạnh đó thì cũng có những cặp vợ chồng phạm phải mệnh khắc nhau. Dễ xảy ra nhiều chuyện rắc rối, không suôn sẻ. Chính vì vậy, việc hóa giải xung khắc vợ chồng là điều rất cần thiết và quan trọng.

Thế nào là vợ chồng xung khắc?

Xung khắc được hiểu là những gì không hợp xung quanh hai vợ chồng. Có thể là khắc khẩu, khắc mệnh, khắc tuổi. Hoặc tuổi hai người phạm phải cung xấu như tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát,…

Nếu vợ chồng bạn phạm phải một trong những điều trên thì sẽ dẫn đến nhiều chuyện phiền lòng. Hay xảy ra tranh cãi, làm ăn không thuận lợi, gia đình không hạnh phúc.

Hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng để có cuộc sống hôn nhân tốt đẹp
Hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng để có cuộc sống hôn nhân tốt đẹp

Phương pháp hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng

Vợ chồng xung khắc là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên có nhiều cách để hóa giải được điều này. Nhằm hạn chế những điều không may mắn xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu 2 phương pháp được sử dụng phổ biến nhất dưới đây.

Hóa giải vợ chồng xung khắc theo phong thủy

Phong thủy là một yếu tố tâm linh và được mọi người coi trọng. Có thể hóa giải xung khắc nếu vợ chồng phạm phải cung tuyệt mệnh, cung lục sát, cung ngũ quỷ. Bằng cách điều chỉnh lại các hướng trong căn nhà mình ở. Khi thay đổi phong thủy để hóa giải xung khắc mệnh thì cần chú ý:

  • Hướng nhà: Nên chọn hướng hợp tuổi người chồng.
  • Hướng bàn thờ: Hợp với tuổi của chồng.
  • Hướng bếp: Hợp với tuổi của vợ.
  • Hướng giường ngủ: Hợp với tuổi của vợ.

Trong phong thủy thì có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Hướng tốt bao gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Hướng xấu gồm: Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại, Tuyệt mệnh. Tùy vào tuổi mỗi người sẽ có một hướng tốt xấu khác nhau. Để vợ chồng giảm bớt sự xung khắc thì có thể điều chỉnh theo các hướng tốt trên. Như vậy thì gia đình sẽ hạnh phúc, êm ấm hơn.

Sinh con hợp tuổi để hóa giải xung khắc vợ chồng

Phương pháp được các cặp vợ chồng sử dụng nhiều nhất để hóa giải xung khắc chính là lựa chọn năm sinh con hợp tuổi. Con sinh ra sẽ hóa giải tất cả những khúc mắc, không hợp giữa bố mẹ. Khi chọn năm hoặc tuổi muốn sinh con hợp với bố mẹ. Thì sẽ sử dụng thiên can, địa chi và ngũ hành của các tuổi. Từ đó có thể chọn được năm sinh con phù hợp nhất. Nhằm đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống của con và bố mẹ.

Ngoài ra còn có những mẹo nhỏ trong phong thủy có thể hóa giải được sự xung khắc vợ chồng như sau:

  • Chồng nằm trong, vợ nằm ngoài khi đi ngủ.
  • Bếp nấu có chỗ dựa.
  • Cửa phòng ngủ hướng ra đường.
  • Bài trí đồ vật về bên phải.
  • Phòng vệ sinh không nên làm 2 cửa.

Trên đây là cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng. Hi vọng bạn tham khảo để có thể đưa ra phương pháp hóa giải tốt nhất. Nhằm đem lại một cuộc sống vợ chồng bình yên, hạnh phúc.